Bài tập yoga cho bà bầu khoẻ mạnh, bé phát triển tốt

Bài tập yoga cho bà bầu khoẻ mạnh, bé phát triển tốt

Trong quá trình thai nghén, phụ nữ mang thai cần tránh những hoạt động quá mức vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tuy nhiên, những động tác vận động nhẹ nhàng như các bài tập yoga sẽ rất tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu và thai nhi vì giúp tăng sự dẻo dai, khỏe khoắn cho mẹ bầu và kích thích sự năng động cho em bé ngay từ trong bụng mẹ. Không chỉ vậy, tập yoga còn giúp hạn chế việc tích tụ mỡ thừa trên cơ thể mẹ bầu khi mang thai và việc giảm cân, lấy lại vóc dáng sau sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, các mẹ bầu cần chọn lựa những bài tập yoga thích hợp cho mình.

Bài tập yoga cho bà bầu khoẻ mạnh, bé phát triển tốt
Bài tập yoga cho bà bầu khoẻ mạnh, bé phát triển tốt

Bài viết có liên quan:

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn bài tập nào thì hãy đọc bài viết “Bài tập yoga cho bà bầu khoẻ mạnh, bé phát triển tốt” sau đây nhé!

Bài tập 1: Tư thế ngọn núi (Tadasana)

Các mẹ bầu thực hiện bằng cách: đứng dang rộng 2 chân ngang bằng với hông, đặt hai bàn chân song song sao cho 2 ngón cái song song với nhau. Sau đó, giữ 2 cánh tay ở 2 bên thân người, nhắm mắt lại và từ từ thả lỏng cơ mặt và cơ vai. Tiếp theo các mẹ chắp 2 bàn tay phía trước ngực lại rồi sau đó nhắm mắt lại và hít thở thật sâu.

Tư thế ngọn núi (Tadasana)
Tư thế ngọn núi (Tadasana)

Tiếp theo các mẹ bầu đan 2 bàn tay vào nhau và nhẹ nhàng nâng lên cao, vừa nâng vừa dang rộng 2 cánh tay và giữ chặt trên đỉnh đầu. Sau đó, các mẹ bầu lần lượt duỗi thẳng hai cánh tay và nghiêng thân mình về bên phải sau đó là bên trái.

Bài tập 2: Tư thế ghế ngồi (Uttakatasana)

Các mẹ bầu đứng thẳng người, gập đầu gối lại như thể đang có một chiếc ghế dưới mông bạn, tuy nhiên các bạn chỉ nên gập vừa phải với kích thước bụng bầu không nên gập quá cỡ, tạo áp lực lớn lên vùng bụng, đồng thời các mẹ bầu cần giữ vững cố định phần xương chậu.

Tư thế ghế ngồi (Uttakatasana)
Tư thế ghế ngồi (Uttakatasana)

Tiếp theo, các mẹ bầu vừa nâng hai bàn tay lên cao vừa dang rộng 2 cánh tay dọc theo thân mình.

Bài tập 3: Tư thế cái cây (Vrksasana)

Đầu tiên các mẹ bầu đặt áp lòng bàn tay vào hai bên thắt lưng, gập gối phải và đặt bàn chân phải lên đùi trái. Nếu các mẹ bầu bị mất thăng bằng khi thực hiện động tác này thì hãy thử tập trung nhìn vào một điểm trước mắt.

Tư thế cái cây (Vrksasana)
Tư thế cái cây (Vrksasana)

Sau đó, các mẹ dang 2 cánh tay ra, kéo lên trên và chắp 2 bàn tay phía trên đỉnh đầu.

Bên cạnh các bài tập trên, các mẹ bầu có thể áp dụng thêm các bài tập yoga cho bà bầu như sau:

Bài tập 4: Tư thế nằm

Các mẹ bầu nằm nghiêng sang một bên, tay phía dưới hướng lên phía trên, lòng bàn tay mở rộng. Sau đó các mẹ bầu hít một hơi thật sâu, đồng thời nâng chân phía trên lên cao kết hợp với nhẹ nhàng nâng tay dưới lên. Tiếp theo, từ từ thở ra, hạ tay và chân xuống. Thực hiện 4 – 6 lần sau đó tiến hành đổi bên.

Tư thế nằm
Tư thế nằm

Bài tập 5: Tư thế ngồi

Mẹ bầu ngồi thẳng lưng, hai chân đan vào nhau như thể đang ngồi thuyền, thả lỏng người. Sau đó đưa tay phải lên cao, nghiên người về phía bên trái đến khi tay trái chống xuống mặt sàn. Sau đó tiến hành đổi bên và thực hiện vài lần như vậy.

Tư thế ngồi
Tư thế ngồi

 

Viên sắt tổng hợp vital pregna dành cho bà bầu
Viên sắt tổng hợp vital pregna dành cho bà bầu

Hoặc mẹ bầu có thể áp dụng bài tập yoga cho bà bầu ở tư thế ngồi như sau:

Mẹ bầu ngồi thẳng lưng, lòng bàn chân chạm vào nhau, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Hai tay đặt lên hai đầu gối sau đó nhẹ nhàng ép gối xuống sàn hết mức có thể. Giữ nguyên như vậy trong 10 giây. Sau đó, tiến hành lặp lại động tác này 10 đến 15 lần.

Bài tập yoga cho bà bầu trên đây là các bài tập yoga được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho bé cưng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Các mẹ bầu hãy áp dụng mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217