Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Những tháng đầu mang thai là quãng thời gian nhạy cảm và quan trọng nhất. Bởi mọi hoạt động của người mẹ đều có thể gây những ảnh hưởng nhất định lên sức khỏe của thai nhi. Do đó, mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì? để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé là vấn đề nhiều người mẹ quan tâm. Các mẹ đừng quá lo lắng vì ngay trong bài viết sau đây, các bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?
Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Bài viết gần đây:

Bên dưới đây là những điều kiêng kị khi mang thai tháng đầu tiên, được Nhà Thuốc Gia Hân tổng hợp và chia sẻ lại cho vợ chồng trẻ.

Các món ăn mẹ bầu cần kiêng cử trong ba tháng đầu

Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, thai nhi còn rất yếu, chưa ổn định nên rất dễ bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường như vi khuẩn, virus. Chính vì thế, các mẹ cần chú ý tránh những món sau để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

  • Thịt tái hoặc chưa chín như thịt gia súc, gia cầm, trứng sống, phô mai chưa tiệt trùng.
  • Các loại cá chứa nhiều thủy ngân ảnh hưởng đến trí não của trẻ như cá thu, cá mập, cá kiếm…
  • Không ăn những thức ăn có chứa quá nhiều muối hay quá mặn.
  • Không nên ăn nhiều rau răm, rau ngải cứu, đu đủ xanh, dứa, không uống nước dừa trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
  • Tuyệt đối không được dùng rượu, bia, chất kích thích hay hút thuốc.

Quan hệ khi mang thai

Quan hệ khi mang thai được cho là an toàn khi mẹ bầu không bị mắc các bệnh lý hay vấn đề sau:

Quan hệ khi mang thai
Quan hệ khi mang thai

Người mẹ bị dọa sảy thai, chảy máu âm đạo nhiều, có nhau tiền đạo, tiền sử sinh non, sẩy thai hay mẹ bầu gặp các vấn đề bất thường về nước ối, nhau thai thì không nên quan hệ tình dục.

Không nên hoạt động mạnh

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì thì không thể bỏ qua câu trả lời là không nên hoạt động mạnh. Bởi vì trong giai đoạn này phôi thai còn rất bé, chưa hoàn chỉnh và rất dễ bị tác động bởi các hoạt động mạnh. Những hoạt động mạnh có thể gây nên tình trạng sẩy thai. Vì thế các mẹ bầu cần nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng, mang vác đồ nặng hay té ngã nhé.

Không nên làm đẹp

Những chất hóa học có trong thuốc nhuộm tóc, mỹ phẩm, sơn móng tay đều có thể gây hại cho thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi vì thế các mẹ bầu không nên lạm dụng quá mức những chế phẩm làm đẹp này.

Không nên làm đẹp
Không nên làm đẹp

Thay vào đó, các mẹ cần lựa chọn những sản phẩm làm đẹp từ 100% thiên nhiên, dành riêng cho phụ nữ mang thai để mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả hai mẹ con.

Không được tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì thì các bạn không nên bỏ qua câu trả lời này.

Những chất độc hại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Các mẹ bầu cần tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, bình xịt côn trùng, chất tẩy rửa… Vì những chất này khi tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng dị tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ ở trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cần lưu ý tạo cho mình chế độ nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái để thai nhi được phát triển tốt nhất, không nên thức khuya, suy nghĩ tiêu cực mà ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi các mẹ nhé.

Viên Nhai Sắt Saferon – Dành Cho Người Đang Mang Thai
Viên Nhai Sắt Saferon – Sản phẩm chuyên gia khuyên dùng dành cho phụ nữ mang thai

Tóm lại, qua những chia sẻ về mang thai tháng đâu tiên cần kiêng những gì trên đây, chúng tôi hi vọng rằng giờ các bạn đã biết được những điều cần kiêng cử khi mang thai trong tam cá nguyệt đầu tiên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217