Cần sa là gì? Gồm những loại nào?

Rate this post

Giới trẻ nhắc nhiều đến cần sa, nhiều người trồng loại cây này đem bán kiếm thu nhập. Tuy nhiên, ít ai biết đến những độc hại cần sa mang lại. Vậy cần sa là gì? Gồm những loại nào? Tác hại của nó ra sao? Tất cả những thắc mắc đó nhà thuốc Gia Hân sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn ngay dưới đây.

Nội Dung Chính:

Cần sa là gì?

cay-can-sa-la-gi

Nếu đang thắc mắc cần sa là gì bạn có thể điểm qua những định nghĩa đơn giản đã được đưa ra như sau.

Cần sa thực chất là một trong nhiều loại ma túy được lấy từ cây dầu gai mang tên gọi Cannabis Sativa. Loại cây này cung cấp chất hóa học cực độc THC gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trí, tính khí và sức khỏe người sử dụng. Bởi chất này gây ức chế thần kinh, tạo ra ảo giác.

Tính đến thời điểm hiện nay, cần sa đã được con người sử dụng khá lâu bằng cách lấy gai dầu, tinh dầu hay y học đưa vào nghiên cứu. Loại cây này xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau, bất chấp quy định cấm của pháp luật.

Cần sa ra hoa mỗi năm theo mùa, phân tách thành cây đực và cái. Cây đực thực hiện nhiệm vụ thụ phấn với cây cái tạo ra hạt. Đối với những cây cái không nhận được phấn là cây không hạt, thường được hút và chế biến thành dầu.

Tác dụng cần sa mang lại là gì?

Bên cạnh những nguy hiểm cho cơ thể, cần sa còn mang đến những tác dụng khác nhau. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến các ưu điểm sau:

  • Cần sa có tác dụng làm thanh thản cơ thể, thoải mái tinh thần, chống nôn mửa.
  • Cần sa ứng dụng vào chữa bệnh hiệu quả
  • Cần sa có tác dụng đặc biệt trong nghiên cứu y học
  • Cần sa có tác dụng tiêu khiển
  • Cần sa được sử dụng kích thích sự sáng tạo
  • Cần sa giúp ngủ ngon, giảm đau nhức, tránh lo âu…

Tuy nhiên, những tác dụng đặc biệt trên của cần sa chỉ đúng khi người dùng sử dụng hợp lý, tránh lạm dụng. Ngược lại, nếu không biết cách sử dụng dễ gây nguy hiểm đến cơ thể, sức khỏe.

Các dạng chính của cây cần sa

Cần sa là gì bạn đã được tìm hiểu kể trên. Vậy loài cây này có những loại nào? Bạn có thể điểm qua 3 dạng chính sau đây để nắm bắt chi tiết.

Marijuana

Marijuana thực chất là hoa khô và lá của cần sa. Hóa chất mạnh nhất thu được nằm ngay đầu hoa. Loại này thường được cuốn thành điếu dùng để hút. Ngoài ra còn được sử dụng để nêm canh, trộn bánh. Loại cần sa này chứa ít THC nhất, do đó tác dụng mang lại không cao. Khi sờ vào dạng này như trà, mịn như cỏ khô.

Dầu hasish

Loại dầu hasish là loại cần sa mạnh nhất. Chất dầu đặc được thu và chế biến từ hash. Sản phẩm có màu sắc vàng, đen thường được bôi lên đầu điếu hay giấy điếu để hút. Loại cần sa này kích thích thần kinh mạnh, gây cảm giác phê.

Hashish

Hashish thực chất là nhựa cần sa. Nhựa cần sa được khai thác sau đó phơi khô, ép lại thành từng cục đem bán. Người dùng thường trộn chung với thuốc lá để hút. Ngoài ra có thể cho vào đồ ăn. Sử dụng cần sa loại này cho ảo giác mạnh, giới trẻ rất thích.

Đối với mỗi loại cần sa khác nhau mang đến những lợi ích khác nhau cho y học. Vì vậy, nhiều nghiên cứu được thực hiện và thành công trên chính loài cây này.

Cần sa là gì bạn đã điểm qua ở trên. Để tìm hiểu rõ hơn về loại cây này, bạn có thể liên hệ nhà thuốc Gia Hân để được giải đáp chi tiết.

ping post
1800.6217