Khi mang thai có nên quan hệ không? Cách quan hệ đúng cách

Khi mang thai có nên quan hệ không?

Khi mang thai có nên quan hệ không? Cách quan hệ đúng cách khi mang thai là gì là các vấn đề mà hầu hết các đôi vợ chồng nào cũng quan tâm. Bởi biết được cách quan hệ đúng cách khi mang thai vừa giúp vợ chồng thỏa mãn nhu cầu sinh lý vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, tạo sự liên kết giữa bố mẹ và em bé. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết “Khi mang thai có nên quan hệ không? Cách quan hệ đúng cách” sau đây nhé.

Khi mang thai có nên quan hệ không?
Khi mang thai có nên quan hệ không?

Bài viết liên quan:

Nào hãy cùng Nhà Thuốc Gia Hân tìm hiểu về này ở bên dưới đây:

Khi mang thai có nên quan hệ không?

Có nhiều đôi vợ chồng muốn gần gũi nhau khi vợ mang thai nhưng vẫn băn khoăn không biết liệu khi mang thai có nên quan hệ không?

Khi mang thai các đôi vợ chồng không phải lo lắng đến việc tránh thai nữa, nên “chuyện ấy” càng trở nên dễ dàng hơn. Việc quan hệ vào thời điểm vợ mang thai có thể giúp cả hai giải phóng năng lượng bên trong cơ thể đồng thời giúp cho tình cảm vợ chồng trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn. Người vợ cũng giảm được một số triệu chứng khó chịu khi mang thai như cao huyết áp, stress, mệt mỏi…

Quan hệ khi mang thai có tốt không?
Quan hệ khi mang thai có tốt không?

Các chuyên gia y tế trả lời câu hỏi khi mang thai có nên quan hệ không? như sau: Nếu người vợ không bị mắc phải một số bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm như dọa sinh non, có tiền sử sẩy thai, nhau tiền đạo…thì khi hai vợ chồng thực sự muốn gần gũi, cảm thấy khao khát thì hãy tự nhiên thực hiện chuyện ấy với nhau. Thỏa mãn đời sống tình dục chính là chìa khóa giúp vợ chồng thêm gắn kết, thân mật và gần gũi hơn, đặc biệt là khi gia đình bạn sắp chào đón một thiên thần nhỏ.

Vậy, cách quan hệ đúng cách khi mang thai là gì?

Bên cạnh vấn đề khi mang thai có nên quan hệ không? thì cách quan hệ đúng cách khi mang thai là gì cũng được rất nhiều bạn quan tâm.

Khi chồng muốn gần gũi trong thời gian mang thai thì các mẹ bầu cũng đừng nên quá cấm cản bởi nếu cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và thực hiện cách quan hệ đúng cách sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả thậm chí là tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

Tuy nhiên, các đôi vợ chồng nên chọn cách quan hệ nào cho đúng cách để mẹ bầu cảm thấy dễ chịu và dễ đạt cực khoái hơn thì các bạn hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

Tư thế Spooning hay còn gọi là tư thế Úp thìa

Tư thế úp thìa khi mang thai
Tư thế úp thìa khi mang thai

Tư thế này thực hiện khi mẹ bầu nằm nghiêng hình chữ “C” và người chồng sẽ nằm phía sau. Tư thế này quan hệ khá an toàn, sẽ không tạo áp lực lên thai nhi nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của thai nhi. Tuy vậy, khi quan hệ ở tư thế này người chồng sẽ khó xâm nhập vào sâu được.

Tư thế Side-by-side hay còn gọi là tư thế mặt đối mặt

Khi quan hệ ở tư thế này, cả hai vợ chồng sẽ được thể hiện tình cảm nhiều hơn và tất nhiên cũng không tạo áp lực lên bụng bầu.

Tư thế Side-by-side hay còn gọi là tư thế mặt đối mặt
Tư thế Side-by-side hay còn gọi là tư thế mặt đối mặt

Tư thế này được thực hiện bằng cách người chồng sẽ nằm ngang bằng hoặc thấp hơn một chút so với người vợ, hai người sẽ đối mặt với nhau để dễ dàng quan hệ hơn.

Tư thế Woman on Top

Tư thế Woman on Top
Tư thế Woman on Top

Tư thế này thực hiện khi mẹ bầu ngồi phía trên người chồng. Quan hệ ở tư thế này sẽ giúp cho cả hai vợ chồng dễ dàng thăng hoa hơn do dương vật có thể xâm nhập vào sâu âm đạo. Đồng thời, mẹ bầu có thể kiểm soát sự xâm nhập và làm chủ được những áp lực lên thai nhi. Tuy nhiên, tư thế này không thích hợp khi mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối vì có thể khiến họ mệt mỏi.

Tư thế Doggie (US)

Tư thế này rất an toàn cho thai nhi và mẹ bầu dễ đạt cực khoái hơn.

Tư thế Doggie (US)
Tư thế Doggie (US)

Tư thế này được thực hiện bằng cách cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu trong lúc quan hệ mà chị em thấy mỏi thì có thể kê thêm gối cho cao để tì vào. Tuy nhiên, khi mang thai ở những tháng cuối thai kỳ thì trọng lương thai nhi khá nặng nên các mẹ bầu không nên quan hệ ở tư thế này.

Viên Nhai Sắt Saferon – Dành Cho Người Đang Mang Thai
Sản phẩm chuyên gia khuyên dùng cho phụ nữ đang mang thai

Trên đây là những giải đáp về khi mang thai có nên quan hệ không? và cách quan hệ đúng cách khi mang thai. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Quan hệ khi mang thai cũng là một nhu cầu cần được thỏa mãn của các đôi vợ chồng đặc biệt là các đôi vợ chồng trẻ vì thế các bạn không nên quá kìm nén, mà hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách quan hệ phù hợp để giúp cả hai thăng hoa hơn trong chuyện ấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217