Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Sau khi quan hệ được vài ngày, một số chị em phụ nữ thấy mình bị ra máu ở âm đạo và thường nghĩ là đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có nhiều chị em hoang mang không biết có phải mình đã mang thai hay không.

Vậy, liệu rằng kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Để trả lời chính xác cho thắc mắc này các chị em nên nhận biết màu sắc, lượng máu cũng như những biểu hiện đi kèm để nhanh chóng phân biệt được sự khác nhau giữa máu kinh nguyệt và máu báo thai từ đó giúp các chị em có được sự chủ động trong việc chăm sóc cơ thể.

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?
Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Có thể bạn quan tâm:

Hãy cùng Nhà Thuốc Gia Hân tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết này nhé!

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Muốn biết kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không thì các bạn nên phân biệt được máu kinh nguyệt và máu báo thai khác nhau như thế nào. Trong đó, cơ chế hình thành máu báo thai là điều các bạn cần quan tâm nhất.

Hiện tượng ra máu báo thai là tình trạng xuất huyết ở âm đạo, máu ở âm đạo bị ra một lượng rất nhỏ, có thể chỉ là vài giọt nhưng cũng có nhiều chị em thấy máu chảy rả rít từ 1 đến 2 ngày.

Nên thăm hỏi bác sĩ để xác định rằng có thai hay không?
Nên thăm hỏi bác sĩ để xác định rằng có thai hay không?

Hiện tượng ra máu báo thai được giải thích như sau:

Sau khi quan hệ, trứng và tinh trùng gặp nhau hình thành nên phôi thai, phôi thai di chuyển xuống tử cung và làm tổ tại đây. Lúc này, phôi thai xâm nhập vào lớp niêm mạc tử cung để lấy dưỡng chất từ mẹ và gây ra tình trạng bong chóc màng tử cung dẫn đến chảy máu âm đạo. Đó là hiện tượng máu báo thai mà bạn gặp phải.

Tuy nhiên

Để chắc chắn hơn liệu kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không thì các bạn nên chú ý đến một số biểu hiện kèm theo như bạn bị chậm kinh nguyệt khoảng 10 ngày, kèm theo đó là triệu chứng đau tức ngực, cảm thấy ngực căng hơn, ốm nghén, cơ thể mệt mỏi…

Tiếp theo để các bạn hiểu rõ hơn nữa về kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách nhận biết máu đó có phải là máu kinh nguyệt hay không.

Khác với máu báo thai, máu kinh nguyệt có màu đỏ thẫm, lượng máu tiết ra từ âm đạo nhiều hơn hẳn, trung bình mỗi lần hành kinh sẽ mất khoảng từ 80 -100ml máu và thường kéo dài từ 4 – 6 ngày.

Trong lượng máu tiết ra có thể kèm theo dịch nhày ở tử cung và có mảng bong tróc của niêm mạc.

Một số nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt ra ít

Bên cạnh vấn đề kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Các bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân kinh nguyệt ra ít nếu như đã loại trừ được khả năng mang thai của bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của một người bình thường
Chu kỳ kinh nguyệt của một người bình thường

Có 4 nhóm nguyên nhân chính gây nên tình trạng kinh nguyệt ra ít, cụ thể như sau:

  • Nguyên nhân chủ quan: do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học như thiếu chất dinh dưỡng, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, lao đông nặng nhọc cũng là các nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt ra ít.
  • Nguyên nhân do yếu tố tâm lí: Phụ nữ có tâm lý căng thẳng, stress, thường xuyên mệt mỏi cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình điều hòa hormone và gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra ít, trễ kinh…
  • Nguyên nhân do mắc bệnh lý: Phụ nữ bị mắc một số bệnh lý về phụ khoa như viêm tử cung, viêm vùng chậu, polyp tử cung, u xơ tử cung cũng đều gây ra chứng kinh nguyệt ra ít.
  • Nguyên nhân do phá thai: Kinh nguyệt ra ít là một triệu chứng điển hình của việc nạo phá thai không an toàn bởi khi phá thai sẽ khiến cho lớp niêm mạc tử cung trở nên mỏng manh, nội mạc tử cung cũng chậm phát triển hơn.
Tuệ Đức An Kinh Bổ Huyết Giảm đau bụng kinh rối loạn kinh
Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia Gia Hân Pharmacy về vấn đề “Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217