Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai được đây là vấn đề được rất nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn có con quan tâm. Bởi điều kiện cơ bản nhất để quá trình thụ thai diễn ra thành công đó là tinh trùng phải gặp được trứng.

Tuy nhiên

Quá trình này không hề diễn ra suôn sẻ mà phải trải qua một chặn đường đầy thử thách, gặp vô vàn cản trở trên đường đi.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai, các bạn hãy dành thời gian theo dõi bài viết này nhé.

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?
Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

Bài viết liên quan:

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai thì không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi trên.

Thực tế, thời gian để tinh trùng gặp được trứng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tốc độ di chuyển của tinh trùng, các chướng ngại vật trên đường di chuyển của tinh trùng, sức khỏe của tinh trùng, sức mạnh sinh tồn của tinh trùng…

Tinh trùng và trứng
Tinh trùng và trứng

Đối với tinh trùng Y thì khả năng di chuyển sẽ nhanh hơn so với tinh trùng X tuy nhiên thời gian sống của chúng lại ngắn hơn trong khi tinh trùng Y sống tốt hơn trong môi trường kiềm và tinh trùng X sống tốt trong môi trường có tính acid.

Theo các chuyên gian, thời gian trung bình để tinh trùng gặp được trứng thường khoảng từ 15 – 90 phút.

Hành trình tinh trùng đến gặp trứng diễn ra như thế nào?

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai thì các bạn đã có được câu trả lời rồi. Mặc dù quãng thời gian này chỉ từ 15 – 90 phút nhưng tinh trùng đã trải qua vô vàn thử thách.

Hãy cũng tìm hiểu hành trình đi tìm trứng của các tinh trùng diễn da như thế nào nhé.

Video quá trình thụ thai và sinh trưởng của em bé

Sau khi nam giới xuất tinh vào âm đạo của phụ nữ thì sẽ có khoảng 300 – 500 triệu tinh trùng đi vào âm đạo. Và tại đây, tinh trùng sẽ bắt đầu hành trình gian nan đi tìm trứng của mình.

Đầu tiên các tinh trùng sẽ bắt đầu bơi thẳng tiến về phía trứng qua đường âm đạo, sau đó đến tử cung và tiếp tục bơi thẳng vào ống dẫn trứng.

Trong quá trình này, đã có rất nhiều tinh trùng bị chết bởi những chướng ngại vật trên đường đi.

  • Đầu tiên đó là tinh trùng phải vượt qua môi trường acid khắc nghiệt của âm đạo đặc biệt là đối với tinh trùng Y thì quá trình này càng diễn ra khó khăn hơn do tinh trùng Y thích hợp sống trong môi trường có tính kiềm hơn.
  • Tiếp theo là các tinh trùng phải vượt qua lớp màng nhầy ở cổ tử cung, thông thường lớp màng nhầy này bị đóng kín nhưng khi đến ngày rụng trứng thì cổ tử cung sẽ được giãn ra. Tuy nhiên đây vẫn là chướng ngại vật khiến cho số lượng tinh trùng bị giảm đi nhiều.
  • Sau khi đã chạm mốc cổ tử cung, các tinh trùng sẽ tiếp tục hành trình bơi lội qua quãng đường dài 20cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng, tại đây tinh trùng sẽ bơi với tốc độ 2 – 3mm/phút, tùy sức khỏe mỗi tinh trùng.

Ngoài ra

Đối với một số tinh trùng khỏe mạnh thì thời gian để gặp được trứng khoảng 45 phút, còn đối với các tinh trùng khác thì thời gian có thể kéo dài đến 12 giờ.

Nếu như đến đâu mà trứng chưa rụng thì các tinh trùng của chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi trứng rụng và có thể sống tối đa 3 đến 5 ngày. Trong khi, thời gian trứng sống được tối đa là từ 12 – 24 giờ.

Khi tinh trùng gặp được trứng thì sẽ xảy ra cuộc chiến giữa các tinh trùng, trứng chỉ cho phép duy nhất một tinh trùng đi vào bên trong.

Các tinh trùng sẽ thi nhau tiết ra một chất giúp làm mềm vỏ trứng và chui vào bên trong noãn.

Tinh trùng khỏe nhất sẽ chui vào noãn nhanh nhất và lúc đó trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng vỏ lại, ngăn cản không cho bất kì tinh trùng nào chui vào nữa.

Và trong 12 giờ tiếp theo, trứng và tinh trùng sẽ diễn ra quá trình thụ tinh tạo thành hợp tử.

Tóm lại

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai thì không có câu trả lời chính xác cho từng đối tượng nào, mà thời gian nhanh nhất cũng mất khoảng 45 phút và lâu nhất cũng 12 tiếng.

Đối với trường hợp trứng chưa đến ngày rụng thì tinh trùng sẽ không gặp được trứng do đó không có quá trình thụ thai diễn ra và lúc này tinh trùng sẽ tồn tại tại ống dẫn trứng được 2 – 3 ngày để chờ trứng rụng.

Để tăng cường sức khỏe tinh trùng, giúp cho quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ hơn, làm tăng tỉ lệ thụ thai thành công các bạn nên sử dụng thêm sản phẩm Tinh Hầu Biển OB.

tinh hầu biển OB - tăng cường bản lĩnh phái mạnh
Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dung – Liên kết đặt mua sản phẩm

Để được tư vấn cụ thể về sản phẩm, hãy liên lạc với chúng tôi theo HOTLINE 1900.0120.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Nhà Thuốc Gia Hân luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217