Viêm nội tuyến cổ tử cung là gì mà mọi người đều quan tâm

Rate this post

Chắc hẳn có rất nhiều người chưa biết đến căn bệnh viêm nội tuyến cổ tử cung. Đây là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm thường gặp của chị em phụ nữ sinh con nhiều lần. Vậy thực chất căn bệnh viêm nội tuyến cổ tử cung là gì, cách chữa trị ra làm sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nội Dung Chính:

Viêm nội tuyến cổ tử cung là gì? Biểu hiện là gì?

Viêm nội tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa mà chị em phụ nữ cần chú ý để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra

viêm nội tuyến cổ tử cung là gì
Viêm nội tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm

Hiện tượng viêm nội tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương ở cổ tử cung khi các tế bào tuyến trong ống tử cung phát triển, gây ảnh hưởng tới mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào này phát triển, vẫn tiếp tục các hoạt động tiết dịch thông thường, vì thế sẽ dẫn đến hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Mặt khác, các tế bào này khi ở ngoài sẽ rất dễ bị vi khuẩn, kí sinh trùng và nấm xâm nhập và gây bệnh. Các hiện tượng này gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân

Những yếu tố dưới đây là nguyên nhân chính gây nên viêm nội tuyến cổ tử cung:

  • Gia tăng nội tiết tố trong cơ thể.
  • Nạo phá thai nhiều lần.
  • Quan hệ tình dục nhiều lần.
  • Vệ sinh âm đạo không sạch sẽ.

Biểu hiện

Dưới đây là những biểu hiện của viêm nội tuyến cổ tử cung thường gặp ở nữ giới:

  • Khí hư bất thường.
  • Tiểu buốt, tiểu rát.
  • Xuất huyết âm đạo khi quan hệ.
  • Đau bụng dưới.

Sở dĩ nói căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm  bởi nếu chúng không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Điểm hình là việc vô sinh hoặc có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

Phương pháp điều trị viêm nội tuyến cổ tử cung

Tùy vào mức độ viêm nhiễm cổ tử cung mà sẽ có những phương pháp điều trị cụ thể.

kiểm tra viêm nội tuyến cổ tử cung
Kiểm tra để viêm nội tuyến cổ tử cung

Tình trạng viêm nhiễm nhẹ

Nếu tình trạng viêm nhiễm chỉ ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp điều trị nội khoa. Cụ thể đó là điều trị từ bệnh trong bằng việc uống thuốc để giảm trừ sự viêm nhiễm. Khi phạm vi bị viêm nhiễm chưa rộng, bạn có thể sử dụng các loại thuốc tiêu viên để ngăn ngừa sự phát triển của vùng viêm nhiễm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc, bạn nên đi kiểm tra và tham khảo ý kiến của các bác sĩ để tránh những nguy hiểm khi sử dụng thuốc.

Tình trạng viêm nhiễm nặng

Khi tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung đã ở mức độ nặng thì người bệnh chắc chắn phải sử dụng đến phương pháp ngoại khoa. Tức là sử dụng sự tác động của các thiết bị y tế để loại bỏ đi sự viêm nhiễm. Một số phương pháp được áp dụng để điều trị đó là: kỹ thuật cắt, đốt điện cao tần, đốt laser… Các phương pháp này được thực hiện nhanh chóng và không gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh nên người bệnh khá yên tâm khi điều trị.

Việc phát hiện và điều trị kịp thời viêm nội tuyến ở cổ tử cung là rất quan trọng trong quá trình điều trị. Vì thế chị em phụ nữ nên đi kiểm tra theo định kỳ để phát hiện bệnh một cách sớm nhất nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn được về viêm nội tuyến cổ tử cung là gì. Từ đó sẽ có những chú ý để phát hiện chúng một cách kịp thời để có một cơ thể khỏe mạnh.

ping post
1800.6217