Những triệu chứng, dấu hiệu ung thư dạ dày cần biết

Những triệu chứng, dấu hiệu ung thư dạ dày cần biết

Sức khỏe luôn là vấn đề hàng đầu được mọi người quan tâm đến, đặc biệt là trong tình trạng không khí ô nhiễm, thực phẩm thiếu an toàn. Một trong những bệnh mà nhiều người đặc biệt chú ý là ung thư dạ dày.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến với các bạn dấu hiệu ung thư dạ dày nên biết để có thể nhận biết bệnh sớm nhất.

Những triệu chứng, dấu hiệu ung thư dạ dày cần biết
Những triệu chứng, dấu hiệu ung thư dạ dày cần biết

Triệu chứng nhận biết ung thư dạ dày ở trong giai đoạn đầu

Để trị liệu có hiệu quả thì việc phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Mặc dù trong giai đoạn đầu của bệnh không có những dấu hiệu nhận biết rõ rệt nhưng các bạn vẫn có thể dựa vào một số triệu chứng để phát hiện sớm.

Sau đây là một số triệu chứng bạn nên chú ý để tránh những hậu quả xấu khi bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Hiện tượng chướng bụng, đầy hơi

Đây là triệu chứng xuất hiện thường xuyên trong các giai đoạn mắc bệnh ung thư dạ dày. Theo thống kê thì tỷ lệ người bị ung thư dạ dày có hiện tượng chướng bụng đầy hơi này là 70%.

Triệu chứng này thường thấy khi bạn ở những thời điểm yên tĩnh còn khi hoạt động mạnh như tập thể thao hoặc tập trung vào công việc thì triệu chứng này thường không có. Nhưng hiện tượng này gây ảnh hưởng đến sự điều tiết ăn uống của người bệnh.

Đau bụng là dấu hiệu ung thư dạ dày thường thấy
Đau bụng là dấu hiệu ung thư dạ dày thường thấy

Triệu chứng đau bụng

Với những ai mắc ung thư dạ dày giai đoạn khởi đầu thì thường có dấu hiệu khó chịu hay đau bụng ở vị trí dạ dày nhưng uống thuốc có thể thấy giảm.

Các bạn lưu ý rằng khi có triệu chứng đau bụng, ợ nóng, khó chịu đi khám thì cũng có thể chuẩn đoán đúng ra bệnh nhưng cũng có thể bị nhầm thành bệnh đau dạ dày bình thường.

Ngoài ra nếu bạn có dấu hiệu sút cân hay mệt mỏi do chán ăn thì cũng nên đi khám để xác nhận có bị mắc ung thư dạ dày hay không.

Một số dấu hiệu ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này thì vẫn xuất hiện những dấu hiệu gần giống với thời kỳ đầu mắc bệnh. Tuy nhiên những triệu chứng sẽ nặng hơn và khó khăn trong việc trị liệu hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số triệu chứng giúp các bạn nhận biết căn bệnh ung thư này.

Hiện tượng đau dữ dội ở vùng bụng

Đây là dấu hiệu cơ bản mà khi người mắc ung thư dạ dày đều sẽ có dù mới bị hay đã bị lâu. Ở giai đoạn cuối thì triệu chứng đau bụng sẽ nhiều hơn, đau dữ dội hơn cùng với đó là thời gian đau dài hơn. Đặc biệt là khi các bạn uống thuốc thì cũng không thấy đỡ như trước.

Triệu chứng giảm cân và thiếu máu

Khi mắc bệnh đến giai đoạn cuối thì hầu hết người bệnh đều có hiện tượng di căn rất cao sang các cơ quan nội tạng khác. Có thể kể đến một số cơ quan như tụy, đại tràng, gan, ổ bụng,…

Những khối u ung thư này cũng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng, hoại tử dạ dày,…

Khi bị ung thư dạ dày thì có thể có triệu chứng nôn ra máu
Khi bị ung thư dạ dày thì có thể có triệu chứng nôn ra máu

Người mắc ung thư dạ dày thời gian dài thì sẽ xuất hiện những triệu chứng như sút cân, chán ăn, đau thượng vị, nôn ra máu hay đi ra phân đen,… Một số người thì sẽ có biểu hiện như táo bón, đau bụng dưới, tiêu chảy,… Giai đoạn này các triệu chứng rất rõ ràng, dữ dội khiến người bệnh đau đớn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn những dấu hiệu ung thư dạ dày ở hai giai đoạn.

Để biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe thì các bạn có thể truy cập vào trang web: https://nhathuocgiahan.vn/ để tham khảo các bài viết khác hoặc nhận được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217