Bệnh thủy đậu kiêng những gì? Không phải ai cũng biết

Rate this post

Thủy đậu là căn bệnh có biểu hiện đặc trưng là nổi lên trên da các nốt mụn đỏ, ngứa rát khắp cơ thể. Tuy đây là loại bệnh khá lành tính nhưng một khi phát triển mạnh mẽ thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Do vậy, khi mắc bệnh, chúng ta cần phải kiêng một số thực phẩm để vi rút trong người không thể phát triển. Vậy, rốt cục bệnh thủy đậu kiêng những gì?

Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Bệnh thủy đậu kiêng những gì? Không phải ai cũng biết“ sau.

Bệnh thủy đậu kiêng những gì? Không phải ai cũng biết
Bệnh thủy đậu kiêng những gì? Không phải ai cũng biết

Nội Dung Chính:

Bệnh thủy đậu kiêng những gì?

Trong quá trình mắc bệnh cũng như điều trị thủy đậu, nếu không biết kiêng khem sao cho đúng cách, bệnh tình sẽ trở nên ngày càng trầm trọng, thậm chí còn gây ra các biến chứng khó lường như: tổn thương TW Thần kinh, ung thư da,…  Đặc biệt, nguy hiểm nhất còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người, gây ra tử vong. Do đó, khi bị bệnh, mỗi người cần kiêng khem thực phẩm cũng như các thói quen được kể ra sau đây.

Các thực phẩm không nên ăn khi mắc bệnh thủy đậu

Dưới đây là một số thực phẩm không được ăn trong quá trình mắc bệnh cũng như điều trị thủy đậu.

Kiêng các loại thực phẩm được làm từ bơ sữa

Tất cả các loại thực phẩm được làm từ bơ sữa như: sữa, phô mai, kem,… đều không tốt đối với những người đang mắc bệnh thủy đậu bởi vì chúng khiến cho da tiết ra bã dầu nhiều hơn, các nốt mụn đỏ lan rộng và gây ngứa rát hơn.

Kiêng thức ăn vặt

Thức ăn vặt là sự lựa chọn sai lầm cho người đang bị mắc bệnh thủy đậu bởi chúng có chất kích thích, chất béo không tốt gây ảnh hưởng tồi tệ đến người bệnh, khiến họ ngày càng suy nhược và ốm yếu hơn.

Kiêng thực phẩm giàu chất béo bão hòa

Thịt và các thực phẩm khác giàu chất béo bão hòa là những thứ thực phẩm cần nên tránh, thậm chí không được ăn khi mắc bệnh thủy đậu. Nếu người đang bị bệnh ăn phải những loại thực phẩm này, bệnh tình của họ sẽ càng trầm trọng hơn bởi các thực phẩm giàu chất béo bão hòa thường thúc đẩy chứng viêm da, làm tăng tình trạng phát ban, xuất hiện các nốt đỏ, khiến quá trình hồi phục cơ thể ngày càng chậm lại.

Kiêng thức ăn cay, nóng và mặn

Khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu người bệnh ăn các loại thức ăn cay, nóng và mặn sẽ gây ra kích ứng đối với các vết loét trong khoang miệng và cổ họng. Ngoài ra, chúng còn khiến cho họ bị nóng trong người, nổi lên các nốt mụn nước và khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Thức ăn cay, nóng và mặn gây ra các vết mụn nước gây ngứa rát, ảnh hưởng đến quá trình cơ thể hồi phục

Các thói quen cần kiêng khi mắc bệnh thủy đậu

Dưới đây là một số thói quen cần kiêng và hạn chế khi mắc bệnh thủy đậu

Kiêng chỗ đông người

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh lây qua đường hô hấp từ người này sang người khác. Vì vậy, trong thời gian bị mắc bệnh, người bệnh cần hạn chế đi tới những nơi đông người.

Kiêng dùng đồ dùng chung với mọi người

Các chuyên gia, bác sĩ cho biết, do thủy đậu dễ lây truyền nên trong quá trình mắc bệnh, bệnh nhân cần sử dụng riêng đồ dùng cá nhân, đặc biệt như khăn mặt, bát đũa,… để không khiến bệnh lây lan sang người khác.

Kiêng gãi, làm vỡ nốt thủy đậu

Để mau hồi phục cơ thể, người bệnh không nên gãi hoặc làm vỡ các nốt thủy đậu. Nếu không kiêng, người bệnh sẽ khiến mình không chỉ để lại sẹo mà còn lan nhanh các nốt mụn đỏ từ nơi này sang nơi khác.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về mắc bệnh thủy đậu kiêng những gì để từ đó có thêm kiến thức, kinh nghiệm bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh nếu bị thủy đậu.

Nếu cần thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình hồi phục cho người mắc thủy đậu, xin vui lòng liên hệ tới Nhà thuốc Gia Hân qua số điện thoại: 1900.0120 để được tư vấn tốt nhất.

ping post
1800.6217