Góc giải đáp câu hỏi: Viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?

Rate this post

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một trong số những căn bệnh liên quan đến xương khớp đang có chiều hướng gia tăng. Các cơn đau của bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cho người bệnh khó chịu.

Điều đó khiến cho việc ăn uống các loại thực phẩm cũng hết sức hạn chế. Vậy thì bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây

Bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?
Bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?

Nội Dung Chính:

Bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc và người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp quan tâm. Dưới đây là một số loại thực phẩm khiến cho bệnh viêm khớp dạng thấp thêm trầm trọng mà người bị bệnh nên tránh.

Đường

Hằng ngày, người bệnh tiếp xúc với rất nhiều loại thực phẩm có chứa đường như: Bánh kẹo, nước ngọt, sữa… Tuy nhiên, người bị bệnh viêm khớp dạng thấp phải hạn chế mức thấp nhất.

Các thực phẩm có chứa đường sẽ giải phóng chất Cytokine sẽ khiến cho các cơn đau xương khớp trở nên nhiều hơn, mức độ trầm trọng hơn.

Chất béo bão hoà

Chất béo bão hoà có trong thịt đỏ
Chất béo bão hoà có trong thịt đỏ

Việc hấp thu quá nhiều chất béo bão hoà sẽ khiến cho căn bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh liên quan đến tim trở nên trầm trọng hơn. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bánh pizza, phô mai là nguồn chất béo bão hoà có tỷ lệ lớn nhất.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên kiêng ăn các món ăn từ sữa, pasta, thịt đỏ từ động vật.

Chất béo chuyển vị

Đây là loại chất béo được tìm thấy ở các đồ ăn nhanh, các loại thực phẩm chiên rán, các món ăn được chế biến sẵn, các đồ ăn đông lạnh, các loại bơ thực vật…

Nếu ăn các thực phẩm đó sẽ khiến cho các cơn đau diễn ra nhanh và thường xuyên hơn.

Axit béo Omega 6

Đây là chất cũng được liệt kê vào trong danh sách “đen” của người bị bệnh viêm khớp dạng thấp. Chất axit béo Omega 6 được tìm thấy trong các thực phẩm như ngô, hạt hướng dương, đậu nành, quả nho, đậu phộng và các món salad trộn.

Việc hấp thu quá nhiều axit béo sẽ khiến cho cơ thể sản sinh ra các hóa chất chống viêm khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu.

Carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế có trong các loại bánh mì
Carbohydrate tinh chế có trong các loại bánh mì

Loại Carbohydrate tinh chế có ngay trong các loại thực phẩm như bánh mì, khoai tây chiên, bánh quy,… đặc biệt là các loại ngũ cốc. Việc ăn quá nhiều các loại thực phẩm nêu trên sẽ khiến cho quá trình sản xuất Glycation gia tăng nhanh chóng.

Từ đó, nó sẽ gia tăng kích thích cơ chế viêm nhiễm trong cơ thể.

Làm gì để hạn chế mắc bệnh viêm khớp dạng thấp?

Để hạn chế đến mức thấp nhất việc mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Đồng thời cải thiện tình trạng bệnh, người bệnh và bạn đọc cần chú ý một số điểm sau đây:

Tập luyện thể dục thể thao:

Thường xuyên tham gia các môn thể thao để rèn luyện sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giải phóng các chất dư thừa trong cơ thể.

Chạy bộ mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ
Chạy bộ mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ

Chế độ làm việc hợp lý, khoa học:

Cần hạn chế việc làm việc quá sức, không mang vác các vật nặng trong thời gian dài.

Bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể:

Ngoài các chất dinh dưỡng trong bữa ăn, cần bổ sung nước đủ nước và thực hiện việc ngủ đủ giấc.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ để giúp cho bạn đọc có thể trả lời câu hỏi: Bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì?

Mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn đọc  liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 777 294 hoặc qua địa chỉ email: tuvan@giahanpharmacy.vn để được giải đáp ngay nhé.

Nhà thuốc Gia Hân luôn mang đến chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất cho các bạn.

ping post
1800.6217