Rong kinh là gì? Cách khắc phục tình trạng rong kinh

bệnh rong kinh

Rong kinh là gì? Rong kinh có gây nguy hiểm đối với nữ giới hay không? Tình trạng như thế này nếu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt ở nữ giới có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Chính vì thế tốt nhất các bạn nên tìm hiểu qua phương pháp khắc phục rong kinh hiệu quả để đảm bảo sức khỏe của mình nhé.

Tìm hiểu xem rong kinh là gì

Đây là hiện tượng thường xảy ra phổ biến ở các bạn nữ độ tuổi dậy thì. Thời gian kinh nguyệt thông thường diễn ra trong vòng 3 – 5 ngày, nếu bị rong kinh kéo dài thêm vài ngày. Đi kèm với triệu chứng này chính là những biểu hiện cơ thể mệt mỏi, đau ở vùng bụng dưới, máu bị vón cục và máu ra nhiều.

bệnh rong kinh
Rong kinh là gì? Đó là hiện tượng thời kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn thời gian thông thường

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rong kinh

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng rong kinh ở nữ giới, các bạn có thể tìm hiểu qua để áp dụng phương pháp khắc phục nhanh chóng.

#1 Do tuổi tác

Ở nữ giới khi bước vào độ tuổi dậy thì hay phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh thường dễ xảy ra các trường hợp bị rong kinh, kỳ kinh nguyệt kéo dài. Những giai đoạn này lượng nội tiết tố bên trong cơ thể nữ giới biến đổi bất ngờ nên khiến thời gian hành kinh diễn ra dài hơn.

#2 Sử dụng thuốc tránh thai

Một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng rong kinh đó là sử dụng thuốc tránh thai. Đặc biệt các loại thuốc tránh thai khẩn cấp dễ khiến nữ giới bị rong kinh.

thuốc tránh thai gây rong kinh
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra hiện tượng rong kinh

#3 Các bệnh phụ khoa

Một số trường hợp nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa như: u xơ ở tử cung, ung thư tử cung, buồng trứng đa năng, ung thư phần cổ tử cung cũng có thể gây ra tình trạng rong kinh.

Một số trường hợp bị căng thẳng, stress cũng có thể gây kéo dài thời gian hành kinh.

Phương pháp khắc phục tình trạng rong kinh là gì?

Rong kinh thường xuyên và kéo dài nhiều ngày không chỉ khiến bạn bị mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Chính vì thế các bạn nên tìm hiểu qua phương pháp khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

thực phẩm sắt bổ sung máu
Ăn nhiều thực phẩm bổ sung chất sắt để kích thích sản sinh máu
  • Trước hết mỗi người nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình thật hợp lý, bổ sung nhiều thực phẩm chứa kẽm, magie, Omega 3, vitamin B6, B1 và vitamin E.
  • Dành ra thời gian để nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày, thời gian bình thường hãy luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe.
  • Để hạn chế tình trạng cơ thể bị thiếu máu do rong kinh các bạn nên bổ sung thêm nhiều chất sắt để kích thích tạo máu.
  • Các bạn có thể dùng đến các bài thuốc có lợi với người bị rong kinh như lá ngải cứu, cây nhọ nồi, cây huyết dụ.
  • Các bạn cũng có thể liên hệ với các địa chỉ bệnh viện phụ khoa uy tín để thăm khám và được bác sĩ kê đơn cụ thể tình trạng của mình.

Lưu ý

Thực hiện kỹ theo hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc để hỗ trợ điều trị tình trạng rong kinh hiệu quả nhé. Tình trạng rong kinh diễn ra thường xuyên đối với mỗi kỳ kinh chính là dấu hiệu bất thường cho thấy các bạn dễ mắc bệnh phụ khoa. Nếu để hiện tượng này kéo dài và không khắc phục có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, vậy nên không được xem nhẹ nhé.

Nhà Thuốc Gia Hân cung cấp nhiều loại thuốc chính hãng hỗ trợ điều trị rong kinh hiệu quả đối với nữ giới. Các bạn có thể liên hệ để được tư vấn chọn mua thuốc nhé. Bài viết trên cũng giải đáp rõ rong kinh là gì và cách khắc phục rồi, các bạn hãy tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217