Cách trị gàu hiệu quả trong vòng 1 tuần

Cách trị gàu hiệu quả trong vòng 1 tuần

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc của chúng ta. Gàu có thể gặp cả ở trẻ em và người lớn, nhưng vào độ tuổi 20 là độ tuổi có tỷ lệ gàu nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị gàu hiệu quả trong vòng một tuần.

Cách trị gàu hiệu quả trong vòng 1 tuần
Cách trị gàu hiệu quả trong vòng 1 tuần

Aspirin

Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy rất thiếu tự tin khi đầu bị gàu. Gàu sẽ khiến cho các bạn bị mất điểm trong mắt người khác giới và kéo theo một loạt những rắc rối khác. Nếu bạn chưa biết cách trị gàu hiệu quả thì hãy sử dụng Aspirin xem sao nhé.

Aspirin không chỉ chữa đau đầu mà còn làm giảm tình trạng gàu trên đầu
Aspirin không chỉ chữa đau đầu mà còn làm giảm tình trạng gàu trên đầu

Trong Aspirin chứa thành phần axit salicylic – hoạt chất được dùng rất nhiều trong các loại dầu gội trị gàu. Axit salicylic có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, đồng thời giúp làm dịu vùng da đầu bị viêm.

Bởi vậy, ngoài việc chữa bệnh đau đầu thì Aspirin có thể giúp bạn ngăn ngừa gàu trên đầu.

Cách trị gàu hiệu quả bằng aspirin là các bạn hãy nghiền chúng thành bột mịn và sử dụng trực tiếp để gội đầu. Sau khi đã xả sạch tóc thì các bạn có thể tiến hành gội lại với dầu gội bình thường. Kiên trì sử dụng chắc chắn sẽ làm giảm tình trạng gàu trên đầu.

Giấm táo

Có một cách trị gàu hiệu quả là bạn có thể gội đầu bằng giấm táo. Gội đầu với giấm nghe hơi kì lạ nhưng thật ra giấm táo có rất nhiều tác dụng và một trong số đó là công dụng trị gàu.

Trong giấm có tính kiềm cao, chứa các enzyme là khắc tinh của nấm và vi khuẩn gây gàu trên da đầu. Nhờ có các chất kiềm này mà các lỗ chân lông trên da đầu thông thoáng hơn.

Kiên trì sử dụng giấm táo để giảm tình trạng gàu đầu
Kiên trì sử dụng giấm táo để giảm tình trạng gàu đầu

Bạn có thể pha loãng giấm táo với nước và xịt lên đầu. Sau đó, các bạn có thể sử dụng một chiếc khăn để ủ tóc từ khoảng 15 phút đến 20 phút.

Khi thời gian ủ đã đủ thì tháo khăn và gội với dầu gội như bình thường. Thực hiện từ 2-3 lần một tuần sẽ đẩy lùi tình trạng gàu một cách hiệu quả.

Dầu dừa

Các bạn vẫn thường biết đến dầu dừa giúp cho tóc dài nhanh và bóng mượt nhưng ít ai biết dầu dừa cũng là cách trị gàu hiệu quả cho tình trạng da đầu bị gàu. Trong dừa có rất nhiều các dưỡng chất cực kì tốt cho da đầu để ngăn ngừa tình trạng nấm gàu.

Ngoài ra dầu dừa vừa có thể diệt nấm lại vừa có thể dưỡng ẩm cho tóc. Do đó, bạn sẽ không cần lo tóc bị khô và xơ xác sau khi trị sạch gàu.

Dầu dừa là một liệu pháp trị gàu hiệu quả
Dầu dừa là một liệu pháp trị gàu hiệu quả

Các bạn nên sử dụng dầu dừa trước khi gội đầu từ 5-10 phút. Bạn nên bỏ ra một chút thời gian ngắn để message với dầu dừa. Cách tốt nhất là các bạn nên message từ đỉnh đầu cho đến chân tóc và làm đi làm lại từ 3-5 lần cho những dưỡng chất của dầu dừa có thể thẩm thấu.

Sau khi đã message bằng dầu dừa, các bạn nên gội đầu lại bằng dầu gội bình thường. Gội đầu với dầu dừa 3 lần một tuần các bạn sẽ có thể trị sạch gàu hiệu quả chỉ trong vòng một tuần.

Cách lựa chọn dầu dừa cũng đáng luôn ý, bạn nên chọn những sản phẩm tự nhiên không có tạp chất và phải có nguồn gốc rỏ ràng.

Hi vọng Nhà thuốc Gia Hân đã cung cấp cho bạn một bài viết hữa ích. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6217