Nghệ tươi không chỉ là một gia vị mang tới những bữa ăn ngon miệng của người Việt mà còn được biết tới là một phương thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả. Trong đó nghệ tươi chính là chìa khóa để giải quyết bệnh dạ dày một cách nhanh chóng.
Vậy cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ là thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp này.
Nội Dung Chính:
Nghệ tươi có những tác dụng thế nào?
Nghệ là loài cây thân thảo lâu năm tại nước ta. Củ nghệ có vị hơi cay nóng, một chút đắng, mùi hơi hăng.
Củ nghệ không chỉ một loại gia vị quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt mà còn là một trong những nguyên liệu hiệu quả trong y học.
Từ ngàn năm nay nghệ được sử dụng trong y học cổ truyền như một phương thuốc hiệu quả đối với các bệnh về dạ dày và gan. Cùng với đó nghệ tươi còn có khả năng làm lành những vết lở loét do tính kháng khuẩn vốn có của nó.
Với hệ thống y học Siddha, nghệ có thể chưa một số bệnh ở tình trạng phổi, da, hệ thống tiêu hóa, những vết thương, bong gân, đau nhức hoặc rối loạn chức năng ở gan.
Bên cạnh đó nước ép nghệ tươi được sử dụng để ngăn chặn những tình trạng như về da trong đó tiêu biểu là các bệnh chàm, zona, thủy đậu, dị ứng hoặc ghẻ.
Hợp chất đặc trưng trong nghệ là Curcumin chứa một loạt hiệu ứng sinh học như chống oxy hóa, chống viêm, hóa trị liệu, kháng virus cùng những hoạt động của virus, kháng sinh.
Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả
Nghệ vàng tươi đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch và để cho khô ráo nước hoàn toàn. Mỗi ngày lấy 1 bát con nghệ đã rửa sạch đó rồi đem cạo sạch vỏ.
Sau đó dùng số nghệ đã cạo cho vào máy xay sinh tố, bỏ thêm nước đã đun sôi để nguội, Xay xong thì lấy rây để lọc tách nước, bã bỏ vào xay 2 lần và cũng đổ thêm nước đun sôi để nguội như lần đầu.
Phần xay nghệ chỉ cần làm như xay sinh tố chứ không có gì quá khó.
Nước nghệ sau khi lọc bạn sẽ dùng 1 ly để uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, 1 ly để vào tủ lạnh để uống sáng ngày hôm sau.
Lưu ý
Không nên uống nước nghệ vào khi quá no hoặc quá đói. Khi làm thì chỉ nên làm 2 ly 1 vào buổi tối và 1 cho buổi sáng. Nếu làm ít hơn thì sẽ mất công cho những lần sau còn nếu làm quá nhiều thì nước nghệ sẽ bị thiu khó uống hoặc mất nhựa.
Trong quá trình uống nước nghệ, tuyệt đối kiêng rượu và tránh ăn những đồ có quá nhiều tính axit. Sau thời gian 6 tháng uống liên tục, bạn nên đi kiểm tra nội soi để xem các vết viêm loét đã liền chưa. Nếu liền thì chúc mừng bạn đã thành công.
Phụ nữ có thai cần lưu ý gì?
Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cần chú ý những điểm sau với cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ :
Thời gian khi bạn đang có thai hoặc cho con bú, sử dụng nghệ vàng ở lượng vừa đủ làm gia vị trong thức ăn thì rất an toàn.
Thế nhưng nếu tự tiện sử dụng các chế phẩm để hỗ trợ điều trị thì đều không an toàn vì trong nghệ vàng có hoạt chất có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.
Do đó
Khi bạn mang thai, tốt nhất không sử dụng bất cứ chế phẩm nào có nguồn gốc từ nghệ vàng hoặc chiết xuất nghệ vàng, nhất là đối với những trường hợp điều bị bệnh đau dạ dày khi mang thai thì cần phải vô cùng cẩn thận.
Đối với những người đang cho con bú, cho tới giờ cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh tính an toàn ở liều cao của nghệ vàng với họ nên những người cho con bú tốt nhất không nên sử dụng chế phẩm từ nghệ vàng.
Để biết rõ hơn khi sử dụng nghệ tươi hoặc những chế phẩm từ nghệ tươi để điều trị bệnh đau dạ dày, quý khách hàng hãy truy cập website nhathuocgiahan.vn hoặc liên hệ hotline 1900 0120 để được tư vấn nhanh nhất.
Nhà thuốc Gia Hân đang dần khẳng định uy tín trên thị trường với việc luôn đề cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của khách hàng.
Nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhà thuốc Gia Hân với địa chỉ 284/43 Lý Thường Kiệt – Phường 14 – Quận 10 sẽ là lựa chọn vàng cho sức khỏe của bạn và gia đình mình.
ping post